……………………….
Bệnh lậu và triệu chứng của bệnh lậu

Lậu (Lậu cầu) là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra khi quan hệ tình dục với đối tác bị nhiễm bệnh.

Ở nam giới, bệnh lậu ảnh hưởng đến niệu đạo hoặc có thể ảnh hưởng đến phần khác của bộ phận sinh dục hoặc đường tiết niệu. Ở nữ giới, nó tấn công tử cung và cũng có thể lây lan sang các bộ phận khác của hệ thống sinh sản như ống dẫn trứng và tử cung gây ra các bệnh như viêm vùng chậu dẫn đến vô sinh.
——————————

Ngay sau khi tiếp xúc với bệnh lậu, mất từ 2-10 ngày để các triệu chứng của bệnh lậu xuất hiện đặc biệt là nam giới. Ở nữ giới đa số không có bất kì triệu chứng nào. Các dấu hiệu đầu tiên của bệnh lậu như: tiểu buốt, tiểu rát, mủ chảy ra ở dương vật hoặc âm đạo,…Giai đoạn này là lậu cấp tính.

Khi mắc bệnh hầu như mọi người đều có tâm trạng lo lắng, xấu hổ nhưng việc chữa bệnh lậu sớm là quan trọng nhất vì nếu bệnh lậu không được điều trị có thể dẫn đến một số biến chứng làm cho quá trình điều trị trở nên khó khăn và lâu dài.

Nếu không chữa sớm hoặc chữa không đúng sau 1 tháng bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính với các triệu chứng như:

– Ra dịch trong như nhựa chuối đầu dương vật ( Giọt xương ban mai) điển hình của lậu mạn tính

– Ngứa dọc niệu đạo, tiểu dắt, nóng

– Dấm dứt, bứt dứt dọc niệu đaọ trong dương vật

– Đau tức tinh hoàn, đau tức bụng dưới, đau mỏi thắt lưng và các khớp…đó là các dấu hiệu khi do biến chưng bệnh lậu gây nên.
………………….
Hãy bấm đăng ký và chia sẻ kênh để mọi người được biết nhé!

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/