#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mạng xã hội Lotus của VN ‘hướng đến nội dung tích cực’. Hiệp ước dẫn độ Việt-Trung gây quan ngại. Đà Nẵng khống chế 34 người Trung Quốc ‘hoạt động trái phép’.

Tin thế giới: Joshua Wong tới Mỹ kêu gọi thông qua luật chống vi phạm nhân quyền Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong phản đối việc Moody’s hạ điểm tín nhiệm. Quan chức Trung Quốc sắp đến Mỹ đàm phán thương mại. Hồ sơ thuế của Trump đối diện trát đòi. Đánh bom ở Afghanistan, 48 người chết.

Phóng sự: An Giang, mùa nước về. Giữ gìn cổ nhạc ở ngoại ô Washington. Cuộc sống và công việc của một dân biểu Hoa Kỳ – Phần 1. Từ gái mại dâm trở thành giáo viên tin học.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một mạng xã hội mới của Việt Nam mang tên Lotus vừa ra mắt hôm 16 tháng 9 với tuyên bố sẽ “hướng tới sự tích cực” và “chỉ tạo ra những điều tích cực” trong một nỗ lực cạnh tranh với Facebook giữa những hoài nghi về khả năng thành công của nó.

Nhiều người dân trong nước muốn chính phủ công khai về hiệp ước dẫn độ với Trung Quốc được ký kết cách đây 4 năm trong khi lo ngại rằng Việt Nam sẽ trở thành “miền đất hứa” cho tội phạm từ nước láng giếng.

Công an ở thành phố Đà Nẵng đã khống chế 34 người Trung Quốc được nói là tới thành phố này du lịch nhưng thực chất là thực hiện các “hoạt động trái phép” qua Internet, truyền thông trong nước đưa tin.

Các nhà hoạt động từ Hong Kong ngày 17/9 kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua luật chống lại vi phạm nhân quyền tại Hong Kong.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam hôm 17/9 nói rằng chính quyền của bà không đồng ý với việc hãng đánh giá tín dụng Moody’s hạ mức điểm tín nhiệm của Hong Kong từ ‘ổn định’ xuống ‘tiêu cực’ dù bà thừa nhận rằng các cuộc biểu tình đã làm hoen ố danh tiếng của Hong Kong.

Trung Quốc cho biết một quan chức của họ sẽ đến Mỹ trong tuần này để đặt cơ sở cho việc nối lại cuộc đàm phán thương mại cấp cao vào tháng tới.

Văn phòng Công tố viên Manhattan ở New York đã ra trát đòi hồ sơ thuế cá nhân và thuế doanh nghiệp trong 8 năm qua của Tổng thống Donald Trump từ công ty kế toán lâu năm của ông.

Taliban nhận trách nhiệm gây ra hai vụ đánh bom ở Afghanistan hôm 17/9 khiến ít nhất 48 người thiệt mạng. Một vụ xảy ra gần địa điểm tập hợp tranh cử do Tổng thống Ashraf Ghani tổ chức và vụ kia xảy ra ở gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/