#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN trưng bày thư phúc đáp của Hồ Chí Minh gửi Tổng thống Nixon. Vụ Bãi Tư Chính: Hội Luật quốc tế VN gửi thư ngỏ cho Trung Quốc. Báo Trung Quốc: ‘Bỏ Huawei, nghĩa là Việt Nam chọn theo phe Mỹ’.

Tin thế giới: Lãnh đạo TQ-Philippines gặp nhau giữa căng thẳng Biển Đông. Giới hoạt động Hong Kong: Đề nghị đối thoại của chính quyền là ‘cái bẫy’. Triều Tiên sửa đổi Hiến pháp củng cố quyền cai trị của Kim Jong Un. Ấn-Pakistan khẩu chiến gay gắt vì Kashmir. Châu Phi: Xung đột khiến gần 2 triệu học sinh bỏ học.

Phóng sự: Rác ở Bến Đình. Chuyện thuê nhà ở Mỹ. Từ gái mại dâm trở thành giáo viên tin học. Xe lăn di chuyển bằng nụ hôn. Quy tắc ăn mặc của nữ sinh ở Mỹ gây tranh cãi.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Lần đầu tiên Việt Nam trưng bày bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Richard Nixon đề ngày 25/8/1969, chỉ vài ngày trước khi nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam qua đời.

Hội luật Quốc tế Việt Nam vừa gửi thư cho Hội luật Quốc tế Trung Quốc, bày tỏ lo ngại về việc tàu Hải Dương 8 của Bắc Kinh xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc hôm 29/8 nói rằng nếu Việt Nam loại Huawei ra khỏi danh sách tham gia xây dựng mạng 5G vì lý do địa chính trị, thì đây sẽ được xem là một tín hiệu cho thấy Hà Nội đang chọn phe giữa Trung Quốc và Mỹ và kinh tế của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề vì hành động này.

Ấn Độ ngày 29/8 lên án các tuyên bố của lãnh đạo Pakistan đối với vấn đề mà Ấn gọi là ‘chuyện nội bộ’ của họ, nói rằng các phát biểu này có mục đích kích động bạo lực và dự báo một tình trạng báo động.

Các cựu lãnh đạo sinh viên và các nhà hoạt động hôm 29/8 dự cuộc họp báo do người biểu tình Hong Kong tổ chức để khuyến cáo mọi người chớ có tham gia diễn đàn đối thoại do Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam dựng lên.

Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, hôm 29/8 gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh. Dự kiến trong các cuộc họp với ông Tập dịp này, ông Duterte sẽ thảo luận về vụ tòa trọng tài năm 2016 phán quyết có lợi cho Manila trong vụ kiện Biển Đông.

Các cuộc tấn công và đe dọa bạo động trên khắp Tây và Trung Phi gia tăng khiến gần 2 triệu trẻ em phải nghỉ học, theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc.

Quốc hội Triều Tiên vừa phê chuẩn những sửa đổi hiến pháp để củng cố vai trò nguyên thủ quốc gia của lãnh đạo Kim Jong Un, đài truyền hình nhà nước KRT loan tin hôm 29/8.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/