#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tranh chấp Biển Đông: VN cân nhắc giải pháp đưa TQ ra tòa. Vụ 39 người chết: Cảnh sát Anh ‘muốn bảo vệ danh dự’ nạn nhân. HRW hối thúc VN phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Ánh.

Tin thế giới: Trung Quốc giận giữ phản pháo chỉ trích của Ngoại trưởng Mỹ. Chủ tịch Tập: Trung Quốc mở rộng cửa với thế giới. Triều Tiên lên án kế hoạch tập trận chung Mỹ-Hàn. Pháp: Hành động của Iran tỏ ý tẩy chay thỏa thuận hạt nhân. Thổ Nhĩ Kỳ loan báo bắt giữ thân nhân của thủ lĩnh IS ở Syria.

Phóng sự: Bánh tét Trà Cuôn. Nguồn cá giảm dần đe doạ sinh kế người dân Campuchia. Hương truyền thống phát triển nhờ mạng xã hội. Kho báu trong rừng của cựu binh chiến tranh Việt Nam.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam có thể cân nhắc hành động pháp lý để giải quyết vụ tranh chấp biển đảo với Trung Quốc trên Biển Đông, theo một quan chức cấp cao của Hà Nội cho biết hôm 6/11.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nói tại một hội nghị ở Hà Nội rằng Việt Nam sẽ ưu tiên chọn đàm phán, nhưng nếu đàm phán không mang lại kết quả, thì Việt Nam bắt buộc phải cân nhắc “những sự lựa chọn khác”.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, cảnh sát Anh nói rằng “danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định” , trong khi vợ của người có thể nằm trong số 39 nạn nhân nói rằng chồng cô “không xác định đi để chết”.

Một ngày trước khi nhà hoạt động môi trường Nguyễn Ngọc Ánh ra trước tòa án ở TP HCM cho phiên xử phúc thẩm án tù 6 năm về tội phê phán chính quyền trên Facebook, Tổ chức Human Rights Watch hôm 6/11 ra thông cáo báo chí, kêu gọi chính quyền Việt Nam hãy lật ngược bản án và trả tự do ngay lập tức cho nhà hoạt động này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 6/11 “cực lực phản đối và mạnh mẽ bất bình” trước phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ tố cáo chính phủ Trung Quốc sách nhiễu thân nhân của các nhà hoạt động người Uighur.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 6/11 tuyên bố Trung Quốc mở rộng cửa với thế giới và ông hy vọng sẽ được Châu Âu và Pháp đáp lại.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên chỉ trích cuộc diễn tập chung trên không giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ lên kế hoạch tháng tới đã ‘dội nước lạnh’ vào các cuộc đàm phán Mỹ-Triều, hãng thông tấn trung ương KCNA tường thuật hôm 6/11.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Iran lần đầu tiên đã công khai ra dấu cho thấy ý định bước ra khỏi thỏa thuận hạt nhân khi loan báo sẽ khởi sự bơm khí uranium tại một cơ sở tinh luyện uranium.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ vợ của thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi, Tổng thống Tayyip Erdogan loan báo hôm 6/11, hơn một tuần sau khi Baghdadi tự sát trong cuộc truy quét của lực lượng đặc nhiệm Mỹ.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://jablonec-krkonose.com/category/lam-dep/