#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam lên án Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa. Hàng Mỹ nhập khẩu Việt Nam tăng mạnh. Hà Nội khởi tố vụ học sinh tiểu học bị bỏ quên, chết trên xe đưa đón.

Tin thế giới: Tổng thư ký NATO: Cần để mắt đến sự trỗi dậy của Trung Quốc. Mỹ cảm ơn Nhật hỗ trợ ngăn chặn đe dọa từ Triều Tiên. ‘Anh Hai’ Khmer Đỏ được an táng. Quốc hội Ấn Độ chuẩn thuận bỏ quy chế đặc biệt cho Kashmir. Mexico: Đột nhập xưởng đúc tiền, cướp hàng triệu đô la.

Phóng sự: Hòn Thơm. Cuộc sống ở Mỹ và chuyện tiết kiệm thời gian. Nghệ thuật thực tế ảo. Thần đồng gốc Ukraine phát minh robot DNA độc đáo. Hiện đại hoá lưới bắt muỗi.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam hôm 7 tháng 8 lên án Trung Quốc xâm phạm chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa sau khi Bắc Kinh thông báo tập trận bắn đạn thật ở khu vực này trong hai ngày 6 và 7 tháng 8, trong bối cảnh căng thẳng đang sôi sục liên quan tới một tàu khảo sát địa chất của Trung Quốc bị cáo buộc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Hàng hóa từ Mỹ nhập khẩu Việt Nam tăng mạnh trong nửa đầu năm nay, theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đưa ra những chỉ trích nhắm vào Việt Nam về thặng dư thương mại giữa hai nước.

Vụ án học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón của một trường quốc tế ở Hà Nội đã bị khởi tố về tội “vô ý làm chết người” giữa sự phẫn nộ của công chúng đòi truy cứu trách nhiệm cũng như tẩy chay trường học này.

NATO cần hiểu rõ hậu quả của sự trỗi dậy từ Trung Quốc giữa lúc Bắc Kinh bành trướng sức mạnh trên toàn thế giới, trong đó có những khu vực có thể thách thức các nước thành viên của NATO, Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, tuyên bố hôm 7/8.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sáng 7/8 gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để củng cố thêm liên minh giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Lễ an táng cho nhân vật được xem là lý thuyết gia với biệt danh“Anh Hai” của Khmer Đỏ được tổ chức trong tuần này tại Campuchia. Sự cai trị tàn bạo của Khmer Đỏ trong những năm 70 đã khiến khoảng 2 triệu người thiệt mạng.

Giữa lúc Kashmir tiếp tục bị phong tỏa sang ngày thứ nhì, Quốc hội Ấn Độ chuẩn thuận việc hủy bỏ quy chế đặc biệt mà qua đó cho phép Kashmir có quyền tự trị đáng kể và thông qua một dự luật tách rời bang này.

Băng cướp có võ trang ngày 6/8 đột nhập vào một cơ sở đúc tiền ở Mexico và cuỗm đầy một ba lô các đồng tiền vàng trị giá hơn 2 triệu đô la.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/