Phàm Nhân Tu Tiên
Chương 4: Luyện cốt nhai
Nhạc đường chủ đứng trước mọi người béo tiếng nói: “Mọi người nghe cho kỹ, đi theo đoạn đường bé xíu trong rừng trúc phía trước là có thể đi tới luyện cốt nhai của Thất huyền môn. Con đường trước tiên là trúc lâm đoạn lộ, đi qua đó sẽ là giải đất bích nhai, và sau cùng sẽ tới một cái sơn nhai. Ai có thể lên được tới đỉnh sơn nhai thì có thể tiến vào được Thất huyền môn. Trước chính ngọ không thể đến đích, tuy không thể chính thức trở thành đệ tử nhưng mà nếu giới thiệu khá thì cũng có thể biến thành ký danh đệ tử.

Hàn Lập thiên nhiên không rõ hàm nghĩa của “ký danh đệ tử”, chỉ biết rằng trước khi hết thời gian phải đi được đến đích thế hệ là đạt kết quả. Hắn nhìn về phía trước nhìn thoáng qua, đó là một sườn núi không tính nổi độ dốc, hơi nhiều thân trúc thô tế bất đồng mọc trên đó, tựa hồ sẽ không có gì buồn bã a.

Hàn Lập nhìn sang những người khác, hắn không muốn phải thua dưới những người đồng lứa tuổi, nhưng mà những hài đồng khác trong lúc đó, khí chất cũng tựu đổi thành, phút chốc đột nhiên trở lên khẩn trương.

Nhạc đường chủ nhìn mặt trời ló lên, nói: ” Thời gian cũng tới rồi, sẵn sàng xuất phát ba! Không phải run sợ, các sư huynh sẽ ở phía sau bảo trụ mọi người, sẽ không để các ngươi phải gặp nguy nan.”

Hàn Lập quay đầu lại nhìn người thanh niên đứng gần hắn, nguyên lai người này được gọi là sư huynh, đại khái là đệ tử được thu vào trước đó, nếu như mình được gia nhập, có phải không sẽ được mặc bộ quần áo oai phong thế này!

Chính tại đang ý chí vẩn vơ, Hàn Lập phát hiện các hài đồng khác đều đã chạy ào về phía rừng trúc, nhìn thấy vậy, hắn liền khẩn trương chạy theo.

Trúc lâm hiển nhiên cực kì béo lớn, hơn ba mươi hài đồng, ngay vừa khi tiến vào trúc lâm tựu tản ra. Đi sát sau Hàn Lập là vị sư huynh cao nhỏ dại, người này mặt mũi lãnh đạm, nhất ngôn bất phát. Hàn Lập có điểm lo sợ, không dám cùng vị sư huỳnh này lên tiếng, chỉ ung dung nhấc chân cắm đầu đi về phía trước.

Phiến trúc lâm này nhìn thì không có gì, mà tới khi đi một thời gian dài thế hệ cảm thấy đau khổ, bước chân càng lúc càng nặng, Hàn Lập phải với tay vào thân trúc phía trước để tranh thủ tiến lên, cũng giảm bớt được ít nhiều sức lực.

kiên định được một đoạn thời gian dài, Hàn Lập thật sự không thể chịu nổi nữa liền tùy tiện tìm một chỗ ngồi xuống, sau đó không xong xuôi hổn hển thở dốc.

Hàn Lập hít một hơi sâu, quay đầu nhìn lại vị sư huynh cao bé, dù rằng đường đi rất đau khổ nhưng vị sư huynh này cư nhiên đứng bất động, trên thân không có đem một giọt mồ hôi, đĩnh đạc thẳng đứng như những cây trúc ở đây, chính đang từ phía dưới không xa nhìn về phía hắn

Hàn Lập nhìn thấy ánh mắt ghẻ lạnh của vị sư huynh, trong lòng lại nổi lên lúng túng, nôn nả quay đầu lại, lúc này hắn liền nghe thấy từ tiền diện vọng lại trận trận suyễn thanh không dừng. Biết được phía trước xem thêm ba người đi nhanh hơn mình đang nghỉ ngơi, Hàn Lập liền không dám ngồi nghỉ nữa, liền nhanh nhẹn nhằm phía trước đi tới.

Đoạn dốc phía trước lại càng lợi hại, sức lực của Hàn Lập càng lúc càng yếu, bởi vì không còn đủ sức nhưng mà đi nữa, Hàn Lập chỉ xem thêm thể hạ người xuống, cần đến sức cả tay và chân để tiến về phía trước. Vì y phục gọn ghẽ, do đó việc di chuyển cũng bớt đau khổ, chứ nếu không ngón tay ngón chân chắc sẽ bị ma phá.

rốt cuộc cũng ra khỏi được phiến trúc lâm, Hàn Lập giờ này chỉ cảm thấy càng đi càng buồn bã. Mặt đất nham thạch càng lúc càng xuất hiện nhiều, tương phản với điều đó thì lượng trúc cũng càng lúc càng ít.

Hàn Lập lúc nãy cũng không còn tiếp thể lợi dụng những cây trúc để tiến tới nữa rồi, lộ trình tối hậu này chỉ có vài chục mét nữa thôi.

Vừa khi ra khỏi trúc lâm, trước mắt là một khoảng không rộng lớn, ngay trước mặt là một khối cự đại vô bỉ thạch sơn, phía trên đã có mấy bóng gầy bé xíu chính tại đang trèo lên. Ngay phía sau bầy đàn họ là các sư huynh với trang phục giống như nhau. Hàn Lập liền không bởi vì dự nữa, liền chóng vánh hướng tới phía thạch bích phát lên.

Khối cự thạch này là một tảng đá rộng, trên bề mặt bao phủ tầng tầng điệp tích nham, bị gió gọt rũa biến đổi cực kỳ sắc bén. Có chỗ thì ngay khi đụng vào liền vỡ lẽ vụn, nhưng có những chỗ thì khá chắc nịch, thập phần lợi hại. Chỉ có trong vòng thời gian ngắn, nhị tay Hàn Lập đã nham nhở vết thương, quần áo cũng rách ra nhiều chỗ, da thịt bên trong cũng lộ ra không ít vết thương. Cho dù vết thương khá ốm, nhưng mà bị đá núi kứa vào cũng khiến cho cảm giác đau xót tăng lên vài phần.

Phía trước vài tên càng treo càng xa. Hàn Lập trong lòng tựu nhớ đến lời chúc phúc của phụ thân mẹ và tam thúc, liền cắn chặt răng, lại tiếp tục trèo lên phía trước.

Trước khi xuất phát, phụ thân Hàn Lập và tam thúc cũng đã đề tỉnh quá Hàn Lập, nhập môn trắc thi sẽ rất cực khổ, nếu không kiên định thì sẽ không có kỹ năng gia nhập Thất huyền môn. Vào lúc này, Hàn Lập trong lòng đã sớm không để mắt tới đến được nhập môn hay không nữa rồi, trong đầu chỉ có một ý niệm, nhất định phải bắt kịp những người khác.

Hàn Lập ngẩng đầu lên nhìn. Hiện thời trèo cao nhất là Vũ Nham. Vũ Nham không chỉ bự hơn Hàn Lập một tuổi nhưng mà hắn còn từng tập quá võ công, thân thể phân tích những đứa trẻ cùng lứa tuổi thì cường tráng hơn nhiều. Treo lên cao như vậy cũng không khiến người khác ngạc nhiên.

Hàn Lập lại quay đầu nhìn lại phía sau, phía sau còn có vài thân hình ảnh đang chuyển động. Hàn Lập liền hít một hơi thở thật sâu, rồi lại tiếp tục gia tốc tiến về phía trước.

Cho dù đã sử dụng hết khí lực mà Hàn Lập ngay cả đến gần người gần nhất cũng không được, mà thân thể càng trèo lên càng nặng, mắt thấy vầng thái dương càng lúc càng lên cao sát đỉnh đầu, nhưng mà Vũ Nham cũng đã trèo lên tới đỉnh cự thạch.

Ở nơi đó có một vách đá thẳng đứng, cao hơn ba mươi trượng dư, từ đỉnh nhai xuống đến đỉnh cự thạch có hơn mười cái dây thừng được thả xuống, trên dây thừng còn được kết nút. Vũ Nham hiện tại chính đang đu trên một dây, đàng hoàng hướng tới đỉnh nhai trèo lên.

Hàn Lập nhìn Vũ Nham phía trước, trong tâm có chút thối chí, hắn biết rằng mình không thể đuổi theo mấy người phía trước, nhưng mà thời gian cũng không còn đủ nữa.

Ý niệm vừa khởi, chợt Hàn Lập thấy cảm giác đau nhức từ các vết thương đồng thời truyền lại, tứ chi vô lực, tay bám vào nham thạch run lên, toàn thân trùng xuống. Hàn Lập tâm lý nhảy lên liên tiếp, liền rước toàn thân bám chặt vào núi đá, ngay cả động đậy cũng không dám.

Sau một lúc, tâm lý bình tĩnh lại, liền bám tay vào một mỏm đá, thở vài cái, lúc này mới yên tâm xuống được.

Hàn Lập sau khi hạ ý thức liền quay đầu nhìn lại, thấy vị sư huynh phía sau đang mở rộng nhì tay, tư thế như sẵn sàng đối phó với sơ sẩy của hắn. Sau khi thấy Hàn Lập an ninh rồi, thế hệ chậm rãi đứng thẳng lên.

Hàn Lập trong lòng nổi lên một trận cảm kích, nếu mình mà bửa xuống lúc này, những gian nan bữa trước chính là uổng phí mất rồi. Bởi vậy trong chốc lát, liền chậm rì rì laptop về phía trước, hướng về phía đỉnh thạch nhai nhưng mà trèo lên.

sau cuối thì hắn cũng đi đến một cái dây thừng chưa có người cần đến, mặt trời lúc này cơ biển gần lên đỉnh rồi, chỉ còn chưa đến nửa canh giờ nữa là đến chính ngọ. Lúc này Vũ Nham đã leo lên đỉnh nhai, chính đang quay đầu nhìn xuống. Hàn Lập lên đến chỗ để dây thừng là lúc vừa nhìn thấy Vũ Nham, chỉ thấy hắn dơ cánh tay lên, ngón cái quay xuống làm động tác với những người còn chưa leo lên tới nơi, sau đó cuồng tiếu rời đi.

Hàn Lập trong lòng khó tính, lập cập hướng đỉnh nhưng mà trèo đến.

mà chính là Hàn Lập lúc này toàn thân đã không còn chút lực, hiện thời ngay cả nắm rước dây hắn cũng nắm không nổi.

Sau khi dốc hết sức lực còn lại, hắn cũng bò tới được nơi thả dây, ngồi tại đó, liền cảm thấy toàn thân mềm nhũn, tới cả ngón tay cũng cử động không nổi. Hắn quay đầu lại nhìn ra xa xa, thấy mặt sau thạch bích cũng còn một hài đồng nữa, chính đang ngồi thở dốc, xem ra cũng giống hắn, một điểm khí lực cũng đã không còn.

Hàn Lập trong đầu chỉ còn thêm thể cười khổ, tự mình đã quá coi thường lần xác định này, may nhưng mà còn chưa có rớt xuống rốt cuộc, quay đầu nhìn lại thấy vị sư huynh lãnh đạm kia, Hàn Lập vì dự một lúc, lại quyết định nỗ lực cố thử một lần nữa leo lên, tuy rằng trước chính ngọ không thể lên tới đỉnh nhưng mà cũng còn hơn là bỏ cuộc vào lúc này.

Hàn Lập co duỗi nhì tay có điểm cứng nhắc, một lúc thế hệ khôi phục được ít điểm khí lực, thảnh thơi hướng đến dây thừng tiến tới. Nhưng mà vào lúc này, nhì tay Hàn Lập đã không còn cảm giác gì nữa rồi, ngay cả nắm lấy sợi dây thừng cũng không nổi.