#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một đoàn khảo sát của hãng Mỹ Paramount Pictures mới đây đã gạch Việt Nam khỏi danh sách các địa điểm tiềm năng để quay tập tiếp theo của phim bom tấn “Mission Impossible” (Nhiệm vụ bất khả thi), một nguồn khả tín cho VOA biết.

Theo nguồn tin không muốn nêu danh tính, một lý do quan trọng dẫn đến quyết định kể trên là chuyến bay trực thăng đưa đoàn lên Lũng Cú, Hà Giang, đã không được cấp phép do Việt Nam “lo ngại làm phức tạp tình hình giữa lúc đang có những sự cố ở Biển Đông”.

Nguồn tin, là một trong số các nhà tư vấn được Paramount thuê để trợ giúp cho chuyến đi tới Việt Nam, cho VOA biết, đoàn khảo sát gồm 4 người, trong đó có một nhà sản xuất và một đạo diễn, nhưng không cho biết tên cụ thể.

Nhà sản xuất và đạo diễn của một số tập phim “Mission Impossible” gần đây nhất lần lượt là hai ông Jake Myers và Christopher McQuarrie.

Đoàn của Paramount tiến hành khảo sát ở Việt Nam từ ngày 12 đến 14/8, thăm Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng và Hội An, trong đó có một cuộc gặp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo nguồn tin.

Trợ giúp cho đoàn là ít nhất 5 người đến từ Úc và Thái Lan, thuộc Indochina Productions, công ty từng giúp các hãng Mỹ Legendary Pictures và Warner Brothers quay bộ phim “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu) ở Việt Nam hồi năm 2016, nguồn tin cho hay.

Trong kế hoạch của đoàn, họ dự kiến thuê trực thăng bay quan sát Mù Cang Chải, Sa Pa, Đồng Văn và Lũng Cú vào ngày 15/8. Tuy nhiên, đến tối ngày 14/8, Công ty Trực thăng Miền Bắc có trụ sở ở Hà Nội báo với đoàn rằng công ty không được cấp giấy phép bay đến Lũng Cú, sát biên giới với Trung Quốc, “do đang có những diễn biến phức tạp ở Biển Đông”, theo lời thuật lại của nguồn tin với VOA.

Hai nhân vật chủ chốt trong đoàn khảo sát dự tính rằng các cảnh quay trên không với phong cảnh nền là 4 địa điểm kể trên ở tây bắc Việt Nam sẽ là bối cảnh chính trong phim, nên việc bay khảo sát ở đó là rất quan trọng, nguồn tin cho hay.

Vì vậy, khi chuyến bay không được cấp phép, đoàn khảo sát không thể xác định khu vực đó có phù hợp để quay hay không, và họ quyết định hủy phần còn lại của chuyến khảo sát, cũng như hoàn toàn loại bỏ Việt Nam khỏi danh sách các địa điểm tiềm năng để quay “Mission Impossible”, vẫn theo nguồn tin riêng của VOA.

Một nhân viên marketing của Công ty Trực thăng Miền Bắc cho VOA biết do khoảng cách và đặc điểm địa hình tây bắc Việt Nam, máy bay trực thăng bay từ Hà Nội lên đó phải là loại đạt tiêu chuẩn quân sự, bay được mọi thời tiết.

Giữa lúc Việt Nam và Trung Quốc đang có căng thẳng về Bãi Tư Chính ở Biển Đông, việc một máy bay trực thăng như vậy của Việt Nam xuất hiện sát vùng biên giới giữa hai nước có thể phát đi tín hiệu “nhạy cảm” cho các trạm radar và “các con mắt theo dõi” bên phía Trung Quốc, nguồn tin là nhà tư vấn cho Paramount nói.

Tuy nhiên, khi VOA kiểm chứng thông tin này với Công ty Trực thăng Miền Bắc, Phó Giám đốc Nguyễn Nhật Huyền nói:

“Thông tin đấy là không đúng. Đây là những lý do về quản lý hoạt động bay thôi, chứ nó không có liên quan. Tầm chúng tôi là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực thăng và một nhà khai thác trực thăng, chúng tôi tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh thôi, các lý do khác chúng tôi không quan tâm”.

Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, khi được hỏi về kết quả làm việc giữa đoàn của Paramount với lãnh đạo bộ, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, chỉ trả lời ngắn gọn:

“Xin lỗi, chúng tôi không trả lời câu hỏi này với báo chí. Xin lỗi, tôi đang họp”.

Việc Việt Nam không được chọn làm địa điểm quay “Mission Impossible” là “rất đáng tiếc”, nguồn tin cũng là một nhà tư vấn cho Paramount nói.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/